首页 科技内容详情
皇冠信用网开户(www.hg8080.vip):Ngày này năm xưa: 31/1, chiếc xe đầu tiên trên thế giới đạt 100 dặm/giờ nhưng bị soán ngôi chỉ sau 15 phút

皇冠信用网开户(www.hg8080.vip):Ngày này năm xưa: 31/1, chiếc xe đầu tiên trên thế giới đạt 100 dặm/giờ nhưng bị soán ngôi chỉ sau 15 phút

分类:科技

标签: # web đánh bài

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠信用网开户www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠信用网开户的平台。皇冠信用网开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠信用网代理开户、皇冠信用网会员开户业务。

,

Thế giới ô tô thu hút một số bộ óc vĩ đại nhất mà hành tinh này từng thấy. Một số công nghệ mà chúng ta coi là đương nhiên ngày nay lại là một điều kỳ diệu vào thời điểm nó xuất hiện.

Vận tốc 100 dặm/giờ (tương đương khoảng 160,93 km/h) là mức mà ngay cả những chiếc ô tô bình thường ngày nay cũng có thể đạt được. Tuy nhiên, khi ngành ô tô chưa phát triển, 100 dặm/giờ là cả một vấn đề lớn. Nó như một ước mơ xa vời mà những người tiên phong trong ngành bấy giờ đã đổ rất nhiều thời gian và tiền bạc để chạm tới.

Đầu thế kỷ 20, ô tô là thú chơi mới lạ của giới nhà giàu, trong khi những người khác thì vẫn đi bộ hoặc cưỡi ngựa đi làm. Những người đàn ông giàu có bắt đầu đổ xô mua xe và đem đi đua với nhau.

Hàng năm, ở Ormond Beach, Florida, sẽ diễn ra một cuộc đua. Đây là nơi quy tụ những người giàu có đam mê ô tô đến để tìm ra chủ nhân của chiếc xe chạy nhanh nhất. Thông thường, họ sẽ thuê một tài xế để lái xe, vì máy móc thời đó điều chỉnh rất phức tạp.

Vào ngày 31 tháng 1 năm 1905, một người tên SE Edge đã mời Arhtur MacDonald lái chiếc Napier của mình. Chiếc xe này cuối cùng đã lập kỷ lục về tốc độ tại sự kiện Ormond Beach. MacDonald và Edge đã thành công với chiếc xe đầu tiên trên thế giới thiết lập kỷ lục 104,65 dặm/giờ.

Nhưng chỉ 15 phút sau, chiếc Mercedes hai động cơ trị giá 50.000 USD của HB Bowden đã phá kỷ lục này. 50.000 USD vào năm 1905 tương đương cả triệu đô ngày nay.

Mặc dù kỷ lục bị soán ngôi trong phút chốc, MacDonald vẫn được nhớ đến là người đàn ông đã điều khiển chiếc ô tô đầu tiên chạy 100 dặm/giờ.

Tổng hợp

Chuyện Nhà Động vật học người Anh ‘phải lòng’ Việt Nam: 4 năm gắn bó với resort 5 sao nơi du khách ‘không thêm yêu thiên nhiên không về’!

Theo Thiên Di

Theo Nhịp sống thị trường Copy link Link bài gốc Lấy link! https://markettimes.vn/ngay-nay-nam-xua-31-1-chiec-xe-dau-tien-tren-the-gioi-dat-100-dam-gio-nhung-bi-soan-ngoi-chi-sau-15-phut-15132.html
 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论